ฟองดูว์ (อาหารของฝรั่งเศส)


ส่วนผสม


ดาร์กช๊อกโกแลต หั่นเป็นชิ้นเล็ก 200 กรัม


เนยสด 30 กรัม


เหล้ารัมขาว 1 ช้อนโต๊ะ


วิปปิ้งครีม 150 มล.


ผลไม้สด สตอเบอรี่ ,กล้วยหอม ,กีวี่ ,แอปเปิ้ล


วิธีทำ


1. นำช็อคโกแลตที่หั่นแล้ว พร้อมเนยสด ใส่ลงในชามแก้วทนความร้อน


2 .นำวิปปิ้งครีมไปต้มให้เดือด โดยใช้ไฟอ่อน แล้วเทลงในชามแก้ว


3 .ผสมและคนให้เข้ากันดีโดยใช้ตะกร้อมือ จนกว่าช็อกโกแลตและเนยละลายจนเนื้อเนียนดี ,ถ้ายังไม่ละลายดี ให้นำใส่ในไมโครเวฟ ไฟกลาง 1 นาที คนให้เข้ากันอีกครั้ง


4 .นำไปเทในหม้อฟองดูว์เซรามิคอุ่นด้วยเชื้อเพลิงแอลกอฮอล์


5 .หั่นผลไม้สด ขนาดชิ้นพอดีคำ ใช้ส้อมฟองดูว์จิ้มในหม้อช็อคโกแลตฟองดูว์

อร่อยมั้ยค้ะ ?

0 Response to "ฟองดูว์ (อาหารของฝรั่งเศส)"

แสดงความคิดเห็น